Thế giới điện thoại sony

Thứ Ba, 15/12/2015, 23:52 GMT+7

Sony là một hãng sản xuất gắn liền với tâm lý chuộng hàng điện tử Nhật của người Việt Nam (không hẳn hoàn toàn, nhưng đa phần là vậy). Với những trung tâm Sony Centre rộng khắp (kiêm luôn cả việc bán hàng), khách hàng cũng sẽ không quá phải lo lắng về vấn đề bảo hành, mặc dù thời gian gần đây thái độ phục vụ ở các trung tâm này bắt đầu nhận được nhiều phàn nàn từ nhiều người dùng cuối.


Sau đây là một số cách chọn mua điên thoại Sony cho các bạn thêm thông tin lựa chọn:

> Thế giới điện thoại

1. Mua smartphone của hãng nổi tiếng Sony

Bạn đã từng nghe câu “tiền thương hiệu đắt hơn cả tiền máy” đó chính là vì những hãng nổi tiếng đã được khẳng định thương hiệu từ lâu. Giá trị thương hiệu của họ rất cao bởi chất lượng thiết bị của họ đã nổi tiếng trên khắp thế giới.

Được như vậy là nhờ vào công nghệ sản xuất, vật liệu, quá trình kiểm tra đều nghiêm ngặt và theo chuẩn của toàn thế giới. Kể cả những nước có nền kinh tế phát triển như Mỹ thì những hãng nổi tiếng trên cũng từ lâu đã xâm nhập sản phẩm vào thị trường này.

Và đương nhiên, những điện thoại của các hãng đó sẽ có chất lượng tốt hơn. Ngoài ra, quá trình bảo hành của các hãng trên thông thường cũng tốt hơn, uy tín vì họ đã thiết lập hệ thống bảo hành khắp nơi trên thế giới.

2. Mua ở những hệ thống, cửa hàng uy tín

Có một câu tương tự “mua đồ nhìn chủ” vì đồ đó thuộc chủ sở hữu nào, họ ra sao, có uy tín trên thương trường hay không, họ có lớn mạnh không, công ty có phát triển không… và tất cả đều tốt thì bạn cũng có phần yên tâm hơn là những cửa hàng nhỏ lẻ.

Hiện nay hệ thống bán lẻ smartphone lớn nhất Việt Nam phải nhắc đến là thegioididong, tất nhiên không có gì là hoàn hảo cho mọi khách hàng nhưng họ là hệ thống lớn, chuyên nghiệp thì chắc chắn phải hơn những hệ thống, nhà bán lẻ khác.

3. Lựa chọn sản phẩm kỹ

Quá trình lựa chọn sản phẩm bạn có thể tìm hiểu trên mạng, khá đơn giản. Vào trang tìm kiếm, đánh sản phẩm mà mình muốn mua vào và xem mọi người nhận xét ra sao về sản phẩm đó, nó tốt không, pin có bền không, mượt mà không…

Tất nhiên cũng phải tùy thuộc vào túi tiền của bạn, nếu số tiền thấp thì bạn cũng đừng quá mong đợi mua được một smartphone đình đám nhất, nhanh chóng nhất.

Trên mạng là một chuyện và đến cửa hàng là chuyện khác. Bạn hãy đến và cầm sản phẩm trên tay, trải nghiệm, nghe gọi, chụp hình cùng nhiều thao tác khác. Quan trọng là khi cầm trên tay, bạn thích sản phẩm đó không, trải nghiệm có ưng ý không, đúng như ý bạn muốn không. Ngoài ra, bạn cũng không nên lấy sản phẩm đang bày trên kệ hàng vì những sản phẩm đó thông thường là được nhiều người dùng thử và đã để từ lâu trên kệ hàng, tốt nhất là lấy sản phẩm nguyên hộp trong kho.

4. Chế độ bảo hành, hậu mãi của sản phẩm

Điều này cũng khá quan trọng, khi lựa chọn được sản phẩm rồi nhưng mọi thứ chưa dừng lại ở đó. Trong quá trình sử dụng, có thể bị hỏng… thì hãy xem chế độ bảo hành sản phẩm đó thế nào, hãng điện thoại đó có trung tâm bảo hành tại Việt Nam hay không, nơi mình mua có tiếng bảo hành tốt không…

Bạn cũng nên suy xét kỹ những điều kiện được bảo hành để sau này sản phẩm có vấn đề, đúng như trong quy định hay không và mang đi bảo hành…


Thế giới điện thoại Sony Xperia là 1 trong những dòng điện thoại được khá nhiều người yêu thích tại Việt Nam với rất nhiều model khác nhau từ trung cấp tới cao cấp. Nó được bán tại Việt Nam với nhiều nguồn khác nhau: chính hãng, xách tay, thậm chí là những hàng dựng đã qua sử dụng cũng không thiếu. Vì thế kiểm điện thoại trước khi mua là 1 việc không thể thiếu để không phải dính những hàng kém chất lượng.

1. Kiểm tra bên ngoài

 • Đây thường là bước ban đầu khi kiểm tra máy mà nhiều người không xem kỹ, nhưng nó CỰC KỲ quan trọng đặc biệt là khi mua xách tay. Bạn nên kiểm tra:
 • Đường viền, mặt kính có bị xước, vỏ bị móp méo không
 • Mép kẽ, các đisểm giao tiếp có bị bụi không(Nhìn sát và kỹ)
 • Ốc vít có bị bong tróc hay không...
 • Khe hở giữa cách kẽ có nhỏ, và thẳng bằng nhau(chỗ rộng chỗ hẹp thì hãy xem chừng không những hàng dựng mà có thể bị lỗi với các cổng).
 • Kiểm tra phụ kiện đầy đủ thường sẽ gồm: 1 tai nghe, 1 củ sạc, dây USB. Lưu ý với củ sạc bạn xem là 2 hay 3 chân, nếu không phù hợp có thể đổi lại(Nên kiểm tra trên mạng xem mày này thường dùng củ sạc gì).


Những hàng dựng rất hay gặp phải những lỗi đó. Có 1 đặc điểm lưu ý khi mua xách tay là thường các cửa hàng sẽ yêu cầu bạn xem trước bề ngoài, nếu có ý định mua thì mới được bật nguồn lên để kiểm tra thì sẽ an tâm hơn.

2. Kiểm tra IMEI, xuất xứ sản phẩm

Sau khi kiểm tra vỏ bề ngoài thì bước tiếp theo các bạn nên check IMEI của máy, bằng cách mở bàn phím gọi điên lên và nhấn *#06# thông tin IMEI sẽ hiển thị lên và bạn so sánh với IMEI được ghi trên hộp, hoặc vào Cài đặt --> Giới thiệu về điện thoại --> Trạng Thái --> IMEI

Nếu IMEI của máy và vỏ hộp trùng nhau thì bạn có thể yên tâm hơn, một số máy có cả IMEI dưới khay sim bạn cũng có thể mở ra để so sánh. Đối với các máy chính hãng có thể check IMEI trên web bảo hành của Sony để kiểm tra thông tin bảo hành.

3. Kiểm tra phần cứng

Đây sẽ là 1 bước khá quan trọng để kiểm tra tổng thế về phần cứng và các chức năng thông dụng trên điện thoại. Trước tiên các bạn sẽ vào phần Service kiểm tra bằng cách mở bàn phím điện thoại lên và nhấn: *#*#7378423#*#*

Điện thoại sẽ chuyển sang phần Service, tại đây bạn có thể xem các thông tin của máy tại phần Service info, hoặc vào ngay phần Service kiểm tras để kiểm tra các chức năng

Tại đây sẽ có rất nhiều phần để kiểm tra, bạn có thể kiểm tra hết lần lượt từng chức năng hoặc kiểm tra các chức năng chính như: Keyboard&Switch, Touch Screen, Display, Peaker, Earphone, Microphone, Camera, Pressure Sensor...

Với các bạn muốn kiểm tra chống nước mà không cần nhúng máy trực tiếp vào máy thì sử dụng tính năng Pressure Sensor để kiểm tra áp suất, bình thường thông số này sẽ là: 1.007.xx nếu bạn đầy kín tất cả các nắp. Bạn cũng có thể tháo thử các nắp ra để xem sự thay đổi của thông số này.

kiểm tra cảm ứng bằng cách vẽ lên màn hình mà đường vẽ không bị đứt và liên tục

Kiểm tra màn hình bằng cách chạm lần lướt vào màn hình, các màu sẽ đổi, tại mỗi màu bạn sẽ dừng lại và nhìn kỹ có điểm chết, điểm sáng hoặc ngả vàng, hở sáng... gì không. NFC

Với các phần khác các bạn click vào tương ứng sẽ dễ dàng hiểu chức năng và cách kiểm tra.

4. Kiểm tra phụ kiện, gọi điện, wifi, 3G..

Sau bước kiểm tra các phần cứng nếu không có vấn đề gì các bạn nên lắp sim vào, các dòng điện thoại Xperia hiện nay đều sử dụng microSim vì thế nếu bạn dùng sim thường thì nên đi cắt trước khi tới mua điện thoại. Ngoài ra nếu máy hỗ trợ thẻ nhớ thì bạn cũng nên cho thẻ nhớ vào để kiểm tra.

 • Thực hiện cuộc điện thoại tới số máy khác để kiểm tra mic và loa
 • Thử kết nối 3G(nếu có) sau đó mở trình duyệt lên lướt web
 • Thử kết nối wifi và lướt web
 • Mở Walkman lên nghe nhạc thử, tăng giảm âm lương xem loa có bị rè hoặc vấn đề gì ko
 • Mở Camera quay phim, chụp hình, tự sướng các kiểu bằng Camera trước và sau.
 • Thử mở và kiểm tra một số ứng dụng game, ảnh, radio...
 • kiểm tra thử phụ kiện sạc, tai nghe, và cần thiết bạn nên nhờ cửa hàng kiểm tra cổng sạc dành cho sạc từ và dock sạc phòng khi bị hở.
 • Nếu kỹ hơn bạn có thể vào Google play tải 1 số game về và chơi thử xem máy có dễ nóng, màn hình có ngả vàng ngả trắng gì không.
 • Đang cập nhật...


5. kiểm tra nước và các phần khác

Sau khi xong các phần trên không gặp trục trặc gì bạn có thể an tâm phần nào về chiếc điện thoại của mình, đối với các dòng điện thoại Xperia chống nước ngoài cách kiểm tra bằng chức năng Pressure Sensor đã giới thiệu ở trên thì bạn cũng có thể yêu cầu cửa hàng cho thử chống nước(nếu thích, mình thì thường không kiểm tra). Sau khi kiểm tra chống nước cần phải sử dụng thêm 1 lúc xem có bị trục trặc gì không trước khi trả tiền nhé.

Nguồn: http://thegioidienthoai.com.vn/the-gioi-dien-thoai-sony-92.html

Tags: điện thoại, thế giới điện thoại, sony, điện thoại sony, cách chọn điện thoại sony, cấu hình điện thoại sony
DigitalPrinting.com.vn / Tư vấn mua sắm
No avatar
Đăng bởi huuloi
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 117/117